Câu chuyện sản phẩm bưởi diễn Quế Dương

Nói đến xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội người ta sẽ nghĩ ngay đến một sản vật ngon nức tiếng ở nơi đây đó chính là quả Bưởi, các giống bưởi Ngon ở Cát Quế có thể kể đến như: Bưởi Quế Dương, Bưởi diễn, bưởi hồng, Bưởi đào…và một trong những giống bưởi được nhiều người tiêu dùng yêu thích nhất, ngon ngọt nhất đó chính là sản phẩm Bưởi Diễn Quế Dương của HTX Bưởi an toàn Quế Dương.

Bưởi Diễn Quế Dương không phải là một loại quả có nguồn gốc từ nơi đây nhưng đã được đưa về trồng từ mấy chục năm năm trên địa bàn xã, Do phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng nên cây bưởi Diễn ở đây cũng phát triển rất tốt và cho chất lượng cao, ngon không kém gì nơi khởi nguồn của giống và được xem là một trong những nơi trồng được Bưởi diễn ngon nhất của thành phố Hà Nội.

 

 

 

 

 

 

 

 

Cùng với sự phát triển đi lên của nền kinh tế, đời sống của người dân ngày càng tăng lên, nhu cầu đòi hỏi những sản phẩm quả sạch của thị trường cũng từ đó mà tăng dần. Nắm bắt được xu thế đó HTX bưởi an toàn Quế Dương đã đồng hành cùng bà con trồng bưởi trong xã mạnh dạn trồng bưởi sạch, bưởi an toàn theo hướng hữu cơ và VIETGAP, đến nay HTX có 3ha diện tích trồng bưởi theo VIETGAP với sản lượng đạt 100 tấn/năm. Sản phẩm bưởi an toàn Quế Dương nhanh chóng được người tiêu dùng biết đến và rất yên tâm, tin tưởng sử dụng, giá thành lại rất hấp dẫn đạt từ 40 – 50 nghìn đồng/quả nên đã thu hút được bà con trong xã tập trung phát triển, đầu tư chăm bón và sản xuất nên năng suất và sản lượng không ngừng được cải thiện và tăng lên điển hình có những hộ thành viên đã có thu nhập cao hàng trăm triệu/năm.

Với kinh nghiệm trồng và chăm sóc lâu năm của người dân nơi đây, sản phẩm Bưởi diễn Quế Dương không chỉ thơm, ngon rất đặc trưng của Bưởi diễn, tép bưởi ráo nước, ngọt đậm không he mà còn đồng đều về kích thước, mẫu mã vàng, sáng, có năng suất cao, phẩm chất ổn định, đây là một điểm khác biệt của Bưởi diễn Quế Dương với các Bưởi diễn được trồng từ nơi khác. Mặc dù nhiều năm qua bưởi diễn Hà Nội có những nơi gặp nhiều khó khăn trong tiêu thụ và giá thành rất rẻ nhưng với Bưởi Diễn Quế Dương, thị trường đầu ra và giá cả luôn ổn định ở mức cao, điều đó cho Thấy chất lượng của quả đã được người tiêu dùng đánh giá cao, khách hàng của HTX hiện nay không còn chỉ là các cá nhân, cửa hàng hoa quả nhỏ lẻ mà còn vào được các nhà hàng, siêu thị, cửa hàng hoa quả sạch… trên khắp địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận.